Trang nhất » Tin Tức » Làm theo lời Bác » Gương sáng giáo dục

Gặp “Hoa Trạng nguyên” cực giỏi môn Tin học

Trong số những gương mặt tiêu biểu nhận giải thưởng Hoa Trạng nguyên năm 2012, Vũ Đình Quang Đạt gây ấn tượng mạnh với bảng thành tích “khủng” mình đã đạt được ở bộ môn Tin học.

Gặp cậu học trò vùng cao giành HC Vàng Olympic Vật lý quốc tế

Là một trong số những học sinh tiêu biểu được nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2012, chủ nhân HC Vàng Olympic Vật lý quốc tế Ngô Phi Long không chỉ khiến người khác ấn tượng về vẻ ngoại hình “đô con” mà còn ở bảng thành tích ấn tượng.

Vượt lên những khó khăn, Phạm Văn Tiên luôn là học sinh giỏi, gương mẫu.

Chàng thủ khoa mồ côi ước mơ trở thành nhà báo

Mồ côi mẹ khi chào đời, bố lại bỏ đi, Phạm Văn Tiên sống trong sự chăm chút của nhà ngoại. Vượt lên khó khăn, cậu HS lớp 12 Văn Trường THPT chuyên Lê Khiết (Quảng Ngãi) luôn học giỏi. Tiên vừa đỗ thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Ngãi với 57 điểm.

Nguyễn Tâm Minh Tâm - thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 của Nghệ An.

Nữ sinh xứ Nghệ “có duyên” với danh hiệu Thủ khoa

Với 57 điểm, cô bạn Nguyễn Thị Minh Tâm -HS Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, TP Vinh trở thành thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 tại Nghệ An. Tâm cũng từng đỗ thủ khoa HS giỏi cấp thành phố môn Văn lớp 9, thủ khoa đầu vào chuyên Văn THPT chuyên Phan Bội Châu...

Khâm phục cô học trò xứ Nghệ với niềm đam mê môn Sử

Từ sự quyết tâm học tốt môn Sử, cô bé nghèo “nghiện” những con số, sự kiện khô cứng của môn Lịch Sử và nỗ lực giành giải 3 Sử Quốc gia 2012.

Trần Bá Trường (phải) trong phòng P104 B7 KTX ĐH Bách Khoa Hà Nội

Chàng sinh viên khuyết tật vượt lên nỗi đau số phận

Bị teo cơ bẩm sinh, lại sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo khó, Trần Bà Trường đã vượt qua tất cả những khó khăn ấy để theo đuổi ước mơ trở thành một nhà kinh doanh - nơi có thể phát huy tài năng của những người khuyết tật.