Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động chuyên môn » Hướng nghiệp - Dạy nghề

Sinh viên ngành Cao đẳng Dược học mấy năm?

Ngành Cao đẳng Dược hiện nay được khá nhiều người lựa chọn nhằm có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai về sau. Vậy, theo học ngành Cao đẳng Dược trong thời gian bao lâu? Cùng cập nhật những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Hầu hết học sinh tốt nghiệp THCS thi vào THPT mà không đi học nghề !

Tại sao khi hết THCS rất ít học sinh đi học nghề ?

Cửa vào trung học nghề đã được mở gần 20 năm nay, ngành GD&ĐT hô hào, cổ súy đã nhiều, nhưng chỉ có 1,5% học sinh học hết THCS vào trung học nghề ! Mục tiêu 30% học sinh hết THCS vào trung học nghề vẫn xa vời ! Tại sao như vậy ?

Ở Việt Nam cả làng đi thi đại học !

Tại sao ở CHLB Đức không thi tuyển vào Đại học ?

Ở Việt Nam trên 90% học sinh tốt nghiệp THPT đua nhau thi đại học, cao đẳng để rồi xã hội thừa thầy, thiếu thợ. Còn ở nhiều nước châu Âu đã từ lâu họ không tổ chức thi tuyển vào đại học, thậm chí học sinh tốt nghiệp THPT được mời vào học đại học ! Tại sao lại trái ngược như vậy ? Hãy tìm hiểu một tí về giáo dục trung học CHLB Đức để có câu trả lời.

Hướng dẫn chuẩn bị thi thực hành nghề Điện dân dụng

Sở GD&ĐT Nghệ An gửi Hướng dẫn học sinh chuẩn bị vật liệu để thi thực hành nghề Điện dân dụng. Các em cần xem để biết và chuẩn bị theo yêu cầu của kỳ thi.