Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện

LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ THI NGHI THỨC ĐỘI

Ngày 18 tháng 11 năm 2017, trường THCS Ngọc Sơn tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 và thi nghi thức đội

TỔ CHỨC PHỔ BIẾN VÀ GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TRONG NHÀ TRƯỜNG

Ngày 03 tháng 03 năm 2017, Trường THCS Ngọc Sơn phối hợp với Phòng Tư pháp - UBND Huyện Thạch Hà tổ chức phổ biến và giáo dục pháp luật trong Nhà trường.

Vietcombank tặng 6 bộ máy tính cho Trường THCS Ngọc Sơn

Chiều 17/10, Đoàn thanh niên Vietcombank Việt Nam phối hợp cùng 5 chi nhánh trực thuộc đã trao tặng Trường THCS Ngọc Sơn (Thạch Hà) 6 bộ máy vi tính để bàn.

Trận đánh cuối cùng sau khi tướng Đờ Cát đầu hàng

Chiều 7/5/1954, tướng Đờ Cát đầu hàng, đặt dấu chấm hết cho sự xâm lược của Pháp trên đất nước Việt Nam. Nhưng ít ai biết, có một trận đánh không kém phần ác liệt đã diễn ra sau khi trung tâm Mường Thanh thất thủ.

Những chiếc xe đạp thồ "phi thường" trên đường lên Điện Biên Phủ

“Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, Thanh Hóa góp 12 vạn dân công vận tải lương thực cho bộ đội. Bây giờ tiếng Việt Nam đến đâu, tiếng Điện Biên Phủ đến đó. Tiếng Điện Biên Phủ đến đâu, đồng bào Thanh Hóa cũng có một phần vinh dự đến đó”.

Vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chiều 4/10, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từ trần tại bệnh viện Quân y 108, Hà Nội, hưởng thọ 103 tuổi.

Từ 1/5/2013 Luật phòng chống tác hại thuốc lá có hiệu lực

Bắt đầu từ ngày 1/5/2013 Luật phòng chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực.

Tiến vào Sài Gòn

30 - 4 - 1975 Đất nước trọn niềm vui

Với mỗi người Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng thù xâm lược, hoà bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam.

Sửa đổi Luật Đất đai và 7 điểm mới quan trọng

Bộ TNMT cho biết so với Luật Đất đai năm 2003, việc sửa đổi Luật Đất đai lần này có một số điểm đổi mới quan trọng.

Những điểm mới của Dự thảo Hiến pháp 2013 và Kế hoạch góp ý Dự thảo

Giới thiệu các điểm mới nổi bật và Kê hoạch góp ý Dự thảo Hiến pháp

Dự thảo Hiến pháp CHXHCN Việt Nam 2013

Kính mới toàn thể CB, GV, NV nghiên cứu, góp ý cho Dự thảo Hiến pháp 2013

Hoa đào đón xuân

Hoa đào sẽ nở theo tay bạn !

Một cành đào trơ trụi cuối đông ! Nhưng chỉ bằng vào thao tác, bạn sẽ làm mùa xuân bừng dậy trên cành đào ! Hãy Click vào cành đào, hoa sẽ nở và bạn sẽ có một cành đào đẹp đón xuân mới.

Sự phát triển của công nghệ thông tin trong giáo dục hiện vẫn chỉ ở bước ứng dụng sơ khai.

Công nghệ thông tin trong giáo dục: Còn bị xem nhẹ?

Mới đây, trong yêu cầu triển khai nhiệm vụ năm học mới, Bộ GD&ĐT yêu cầu phải đẩy mạnh công nghệ thông tin (CNTT) trong các nhà trường.

Trao đổi mùa thi

Chương trình hỗ trợ học sinh ôn tập chuẩn bị kiểm tra HK1

Từ 10/12 nhà trường sẽ đăng lên website hệ thống câu hỏi, bài tập ôn tập chuẩn bị thi HK1 và một vài đề thi thử của tất cả các môn học.

Mỗi thầy cô phải là tấm gương sáng về đạo đức

Chiều 14/11, Bộ GD-ĐT tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và phong tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú năm 2012. GS Nguyễn Thị Doan - Phó Chủ tịch nước đã đến tham dự và đã có những lời chia sẻ với ngành giáo dục.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận tại phiên trả lời chất vấn trước QH 1 năm trước.

Chấn chỉnh học thêm, “xóa” lạm thu, xử lý đại học phạm luật

Thực hiện lời hứa sẽ chấn chỉnh tình trạng học thêm, lạm thu, sai phạm tràn lan trong việc lập trường, liên kết đào tạo quốc tế… 1 năm trước, Bộ trưởng GD-ĐT Phạm Vũ Luận gửi báo cáo tới Quốc hội kỳ họp này khẳng định những “vấn nạn” này đã cơ bản chấm dứt.

Lương 2,5 triệu/ tháng, sống sao?

Phần lớn giáo viên hiện nay có tuổi nghề từ mười năm trở lại, tính tất cả các khoản chỉ nhận được số tiền dao động từ 2,5- 4 triệu đồng. Số tiền ít ỏi ấy để trang trải trong 30 ngày với vật giá leo thang vùn vụt là điều vô cùng khó khăn.…

Thanh tra: Lan tràn dạy thêm, thu trái quy định

Thanh tra Bộ GD-ĐT có kết luận về việc thanh tra công tác chỉ đạo, quản lý dạy thêm học thêm và các khoản thu chi đầu năm học 2012-2013 đối với giáo dục tiểu học tại thành phố Hà Nội. Thanh tra Bộ kiến nghị Sở GD-ĐT Hà Nội tập trung làm rõ sai phạm.